3 phát minh ấn tượng trong xây dựng năm 2017

3 phát minh ấn tượng trong xây dựng năm 2017 03

Kiến trúc nói riêng và xây dựng nói chung là một trong những lĩnh vực kểt hợp vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhiều nhất. Với mỗi phát minh mới được ra đời thì cuộc sống của hàng triệu người sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Và năm 2017 nay chính là năm của các phát kiến về xây dựng khi mà chỉ trong 7 tháng đầu năm hàng trăm các kỹ thuật, máy móc công trình đã được giới thiệu đến công chúng. Bài viết dưới đây sẽ giố thiệu đến bạn đọc 3 phát minh ấn tượng nhất trong số đó.

  1. Xe trồng cây

Xe trồng cây trên thực tế đã là ý tưởng được rất nhiều kỹ sư  phác thảo từ nhiều năm trước, tuy nhiên chỉ đến khi các tiến bộ khoa học công nghệ phát triển đến ngày hôm nay thì các loại xe trồng cây mới được chế tạo và bán ra trên thị trường.

3 phát minh ấn tượng trong xây dựng năm 2017 01

Xe trồng cây có khả năng tự tính toán để đứng các loại cây xanh trồng sẵn và di chuyển chúng đến nơi cần trồng và thực hiện toàn bộ các công đoạn sau đó một cách tự động.

  1. Xe lát gạch đi bộ

Một phát minh ấn tượng không kém đó chính là loại xe lát gạch do Futurai Nhật Bản sản xuất và bán ra trong tháng 3 năm 2017. Khác với các loại xe lát gạch truyền thông thường thấy tại Mỹ, loại xe của Futurai sử dụng cơ chế tự động toàn bộ với hệ thống trộn xi măng siêu âm.

3 phát minh ấn tượng trong xây dựng năm 2017 02

Điểm đặc biệt của cỗ máy này chính là các ống nhựa gân xoắn hdpe 2 lớp thực hiện việc bơm nước rửa và xi măng nhịp nhàng liên tục. Người lái chỉ cần nhập thông số diện tích cần làm và chiếc xe sẽ tự động tính toán mọi bước còn lại.

  1. Quả lắc cân bằng

Thoạt nghe nhiều người sẽ nghĩ quả lắc này chắc có lẽ được lắp trong một cỗ máy hay chiếc đồng hồ nào đó, tuy nhiên toà nhà Pijai tại Dubai đã sử dụng một quả lắc cân bằng cao 3 mét để cố định toàn bộ toà nhà chọc trời 70 tầng.

Con lắc khổng lồ này được các kỹ sư đến từ Thuỵ Sĩ nghĩ ra với cảm hứng từ chiếc đồng hồ quả lắc cổ điển. Đường đi của con lắc này sẽ được tính toán trên máy tính.